top of page

Profile

Join date: Nov 2, 2022

About

Bệnh mào gà là bệnh xã hội vô cùng thường gặp, dễ lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Chữa trị bệnh mào gà sớm và triệt để sẽ bảo vệ chính bạn khỏi nhiều tai biến của bệnh, ngoài ra che chở cho những người nhà. Khi tìm hiểu về chữa trị bệnh mồng gà, Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền Đang là đề tài được muốn tìm hiểu nhiều nhất.

Bắt buộc phải điều trị bệnh sùi mào gà không?


Bệnh sùi mào gà do sự xâm nhập của một vài chủng virus hpv. Trên 50% người nhiễm virus này không hiện diện triệu chứng và tự khỏi sau 1 tới 2 năm. Một số chủng còn lại, vi-rút tồn tại lâu dài trong hậu môn, cổ tử cung của nữ; bìu của nam; còn có thể là là cả trong miệng, cổ họng, bàn tay và tiếp tục tiến triển theo thời gian.


Sùi mào gà gây ra dấu hiệu điển hình là một vài nốt sùi đứng đơn độc hoặc tụ lại thành đám, nhìn giống mào gà; khiến bệnh nhân ngứa rát bí bách và thỉnh thoảng gây nên xuất huyết trong khi làm chuyện chăn gối.


Ngoài ra, bệnh sùi mào gà không được điều trị sớm sẽ để lại các biến chứng như viêm loét và đau đớn trong các đợt bội nhiễm, tăng rủi ro sảy thai cho bà bầu, tắc niệu đạo ở đấng mày râu,... Yếu tố gây mụn cóc sinh dục đến từ virus hpv gây ra và có nhiều type hpv khác nhao. Trong các type human papilloma virus có hai type 16 và 18 là đã được cho thấy là tác nhân nguy cơ ung thư cổ tử cung cao.


Sùi mào gà một khi đã có triệu chứng thì nhất định phải chữa


Người chưa nhiễm bệnh gần gũi da trực tiếp với vi-rút sẽ nhiễm bệnh, có thể là qua quan hệ tình dục, kể cả có mang bao cao su. Thực tế cho thấy đàn ông mang "áo mưa" thường bị bệnh mào gà ở gốc "cậu bé". Vi rút human papilloma virus còn truyền nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh sản.


Còn có thể là, nếu sử dụng chung vật dụng như là khăn tắm, chậu tắm, trang phục thì cũng khả năng truyền nhiễm mụn cóc sinh dục, dù nguyên do này thường ít gặp hơn. Vì dễ truyền nhiễm như vậy nên chữa sớm sẽ giúp bạn che chở được những người cùng sống chung trong gia đình, đặc biệt là người yêu.


Chữa bệnh sùi mào gà bằng những biện pháp nào?


Hiện nay đã có thể chữa khỏi bệnh mồng gà nhưng người mắc bệnh vẫn có khả năng bị mắc bệnh trở lại. Mục tiêu trong điều trị là hủy diệt một vài nốt, đám sùi, diệt vi-rút bằng cách nâng cao đề kháng cho cơ thể.


  • Dùng thuốc bôi podophyllin 5. Những thuốc này có công dụng diệt nốt sần nhỏ, có thể dùng được tại nhà nhưng hiệu quả chưa cao và không dứt điểm. Thuốc bôi được ở các bề mặt da, không dùng được bên trong âm đạo hay trong đường ống hậu môn. Đó là chưa kể nếu dùng sai phương pháp rất dễ gây loét và bội nhiễm trên da, loét da, dị ứng da. Đồng thời, điều trị thuốc bôi trong chữa trị mụn cóc sinh dục nên thận trong với phụ nữ có bầu.

  • Đốt mụn cóc sinh dục có 3 cách là đốt tia laser co2, áp lạnh bằng cách phun trực tiếp nito lỏng lên nốt sùi, đốt điện dùng dòng điện cao tần. Các phương pháp này đang dùng được quen thuộc, nhất là những đám sùi mọc ở phía trong trực tràng và đường sinh dục.

  • Tiểu phẫu dùng khi bệnh mào gà đã lan tỏa thành các mảng lớn, phải cắt bỏ vì các biện pháp khác không thể loại hết được vết loét gây ra khó lành.


Chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền?


Bảng giá chữa trị bệnh mồng gà căn cứ theo vào nhiều nhân tố như: chi phí khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh, phương pháp điều trị, các loại thuốc cùng với, lựa chọn bác sĩ, cơ sở y tế… đó là chưa kể trong trường hợp người bệnh cung cấp tốt, khu vực sùi ít thì chỉ cần mất một lần chữa trị, còn bị tái lại thì nên cố gắng chữa trị nhiều lần.


Chi phí chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi rất thấp, chỉ từ 600.000đ để mua 1 lọ thuốc bôi được thời gian dài. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc thường không cao và dễ mắc bệnh trở lại. Nếu có bôi thuốc, người nhiễm bệnh cũng nên tới trung tâm y tế để được y bác sĩ kê đơn và chỉ dẫn dùng kỹ lưỡng.


Các cách thủ thuật ngoại khoa thì giá cả cao hơn nhưng bù lại kết quả điều trị cũng tốt hơn.


Trong số đó đốt bệnh mào gà trong trực tràng là kĩ thuật khó, chỉ có những ít thầy thuốc có bằng cấp cao nên giá thành cũng nhiều hơn.


Bảng giá vừa rồi được tính trọn gói, tức là đã gồm có cả tiền khám và xét nghiệm y học để chẩn đoán, thuốc dùng sau phẫu thuật, không nảy sinh thêm không loại trừ khoản phụ thu nào.


Chú ý để giảm nguy cơ mắc tái đi tái lại


Cho dù đã được điều trị nhưng một số trường hợp tái đi tái lại bệnh mào gà còn cao, vì thế nên để phòng bệnh, cần phải chung thủy một vợ một chồng tránh sử dụng chung đồ cá nhân với người mang bệnh, rửa vùng “tam giác mật” hằng ngày.

Mặt khác, các bạn nên thường xuyên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục nhằm sớm phát hiện và chữa ngay.


Ngày nay cũng đã có vắc xin phòng ngừa hpv, nam nữ nên tìm hiểu và chích chủng sớm.


Dù cho chi phí điều trị sùi mào gà đắt hay rẻ thì nhất thiết vẫn phải điều trị càng sớm càng tốt. Trong trường hợp bạn chọn cơ sở tốt, làm khỏi hẳn, tỉ lệ tái đi tái lại sẽ thấp hơn và giảm được tiền phải điều trị nhiều lần.

Chi phí điều trị sùi mào gà

Chi phí điều trị sùi mào gà

More actions
bottom of page